Ngày 08/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 818/SKHĐT-VP về việc xin ý kiến dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 19/2018/QĐ-UBND ngày 11/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình. Cụ thể nội dung như sau:

Ấn vào đây để xem công văn:

Ấn vào đây để tại Dự thảo Quyết định

          Ngày 29/10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tình hình thực hiện, giải nhân các chương trình, dự án sử dụng vốn OD và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài.

IMG 9149

             Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hoà Bình

              Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hoà Bình có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đức Hinh - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành có liên quan khác.

          Theo Báo cáo số 7160/BC-BKHĐT ngày 28/10/2020 của Bộ KH&ĐT, trong 10 tháng đầu năm 2020, các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương đã quan triệt và thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, xác định giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm; triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đạt mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch giao năm 2020, nhờ đó tình hình thực hiện và giải ngân vốn nước ngoài đã có những chuyển biến tích cực.

          Giải ngân kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài năm 2020 tính đến ngày 31/10/2020 ước đạt 18.089 tỷ đồng (bằng 30% kế hoạch TTCP giao). Trong đó, số vốn giải ngân của các bộ, cơ quan trung ương là 5.824 tỷ đồng (đạt 27,07%), số vốn giải ngân của các địa phương là 12.265 tỷ đồng (đạt 31,87%).

          Đối với kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài năm 2019 kéo dài thực hiện giải ngân năm 2020, tính đến 31/10/2020 ước đạt 10.151 tỷ đồng (67,72%).

          Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, thực hiện giải ngân các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài chủ yếu là do: ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; vướng mắc trong thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành; công tác chuẩn bị đầu tư, thiết kế dự án không đảm bảo yêu cầu; công tác lập, giao, phân bổ và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ODA còn chậm, chưa sát với tiến độ thực hiện và nhu cầu của các dự án; vướng mắc về quy trình, thủ tục; năng lực tổ chức thực hiện dự án chưa đáp ứng được yêu cầu.

          Hội nghị đã nêu ra các giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

          Về tình hình giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ các nhà tài trợ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Tổng số vốn nước ngoài đã phân bổ là 794,005 tỷ đồng (Trong đó: Vốn cấp phát 734,5 tỷ đồng, vốn vay lại 59,505 tỷ đồng).

          Tính đến ngày 23/10/2020 giá trị giải ngân nguồn vốn nước ngoài của các dự án là 127,82 tỷ đồng, đạt 16% (trong đó: vốn cấp phát là 106,76 tỷ đồng, vốn vay lại là 21,059 tỷ đồng). Đối với kế hoạch vốn 2019 kéo dài sang năm 2020, đã giải ngân 83,263 tỷ đồng, tỷ lệ giải ngân đạt 61%.

          Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, sự vào cuộc, quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân vốn ODA, vốn vay ưu đãi nước ngoài. Xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc của các dự án đầu tư lớn, tập trung đẩy mạnh giải ngân các dự án đầu tư có tiềm năng giải ngân, các dự án đã hoàn tất các thủ tục đầu tư, công tác đấu thầu.

          Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phải quyết liệt thực hiện các giải pháp và có chế tài mạnh mẽ để gắn trách nhiệm, thẩm quyền đối với từng bộ, ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ngày 05/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia làm trưởng Đoàn về dự án “Xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình”. Cùng tiếp Đoàn có đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, thể thao và du dịch, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, UBND các huyện Đà Bắc, Cao Phong và thành phố Hòa Bình.

Chủ tịch

 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á

          Tại buổi làm việc, tỉnh Hòa Bình đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, các thế mạnh, tiềm năng của tỉnh, đặc biệt là tiềm năng về du lịch hồ Hòa Bình. Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển tổng thể đến năm 2030 tại Quyết định số 1528/QĐ-TTg ngày 01/8/2016. Mục tiêu đến năm 2030 khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh Hòa Bình, là một trong 12 khu du lịch quốc gia trọng tâm của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Mường gắn với hệ sinh thái lòng hồ.

Với tiềm năng du lịch của hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã đề xuất với Ngân hàng ADB đầu tư dự án “Xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình”. Dự án có gồm 02 hạng mục là mở rộng tuyến đường bờ phải lòng hồ dài 33 km; cải tạo, nâng cấp cảng Bích Hạ với công suất 300 nghìn tấn hàng hoá/năm, hơn 80 nghìn hành khách/năm. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.864 tỷ đồng (trong đó: vốn vay ADB là hơn 1.587 tỷ đồng, vốn đối ứng là 277 triệu VNĐ). Thời gian thực hiện dự kiến khoảng 5 năm.

          Trong buổi làm việc, Ngân hàng ADB và tỉnh Hòa Bình đã cùng nhau trao đổi về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hòa Bình, hiệu quả của việc đầu tư dự án “Xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình” đối với địa phương cũng như hơn 68 nghìn người dân vùng hồ. Đồng thời, hai bên cũng trao đổi về các bước cụ thể khi triển khai thực hiện, việc cân đối vốn đối ứng và khả năng vay lại của tỉnh.         

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án “Xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình” là dự án trọng điểm của tỉnh, đem lại hiệu quả kinh tế xã hội cho người dân. Đồng thời bày tỏ mong muốn Ngân hàng ADB quan tâm, hợp tác và sớm có ý kiến phản hồi đầu tư cho dự án.

          Cũng trong nội dung chương trình làm việc, ngày 06/10/2020 Đoàn công tác của Ngân hàng ADB đã có chuyến khảo sát thực địa dự án trước khi thống nhất làm việc với các bộ ngành liên quan để có quyết định cuối cùng./.

                                                                                                         Ngọc Linh

Căn cứ Nghị quyết số 973/2020/UBTVQH14 ngày 08/7/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định số 26/2020/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị quyết số 973/2020/UBTVQH14 ngày 08/7/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025;

Thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao tại Văn bản số 6437/VPUBND-CNXD ngày 16/9/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng dự thảo Nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Quy định các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025.

Theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin đăng tải toàn văn Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Mọi thông tin đóng góp ý kiến xin được gửi về Phòng Tổng hợp – Quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình. Địa chỉ liên hệ: số 672 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua hòm thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..">

Toàn văn Dự thảo Nghị quyết

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Chương trình hành động số 33-CTr/TU, ngày 10/7/2020 thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Chương trình hành động này là tận dụng có hiệu quả các cơ hội do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại để thúc đẩy quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, hiện đại hóa và phát triển mạnh mẽ kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa trên cơ sở khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhân lực chất lượng cao; nâng cao chất lượng cuộc sống, phúc lợi của người dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường sinh thái.

Bên cạnh đó, Chương trình hành động đặt ra những mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và đến năm 2030. Trong đó, phấn đấu đến năm 2025, kinh tế số chiếm khoảng 20% GRDP; tập trung nâng cấp hạ tầng Internet băng thông rộng tại các xã, phường và thị trấn; cơ bản hoàn thành chuyển đổi số trong cơ quan Đảng, nhà nước và các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của tỉnh; hoàn thành quy hoạch đồng bộ thành phố thông minh gắn với quy hoạch tỉnh. Phấn đấu đến năm 2030, Phủ sóng mạng 5G để người dân được truy cập Internet băng thông rộng với chi phí thấp; kinh tế số chiếm trên 30% GRDP; hình thành 01 đô thị thông minh theo quy hoạch tỉnh, kết nối với mạng lưới đô thị thông minh trong toàn quốc.

Để đạt được các mục tiêu trên, Chương trình hành động đề ra 05 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu gồm: Đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; Xây dựng cơ chế, chính sách của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin; Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo; Chủ động hội nhập quốc tế, phát triển ngành công nghệ ưu tiên.

Ngày 28/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp giao các Sở, ngành, địa phương và tổ chức có liên quan triển khai thực hiện Chương trình hành động số 33-CTr/TU ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

                                                                                                                                                    Tùng Linh

dichvucongquocgia

DỊch vụ công hòa bình

Văn bản mới ban hành

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luật


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng


Luật Thanh niên số 57/2020/QH14


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống thiên tai và Luật đê điêu


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp


Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản Quy phạm pháp luậtsokehoach

bokehoach

banner

lykgy