Với tinh thần quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vào sáng ngày 18/9/2020, Ban quản lý các dự án ODA tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hai dự án: “Xây dựng trường THPT huyện Hủa Mường, tỉnh Hủa Phăn (Lào)” và “Mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình”.

IMG 1408

Ký hợp đồng gói thầu thi công xây dựng Khối nhà Ung bướu thuộc dự án Mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

1. Dự án Mở rộng Bệnh viện Đa tỉnh Hòa Bình

Dự án mở rộng Bệnh viện Đa tỉnh Hòa Bình là dự án sử dụng nguồn vốn ODA vay Quỹ Ả rập Xê út và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước với tổng mức đầu tư là 436,9 tỷ đồng. Nội dung chính của dự án bao gồm đầu tư xây dựng mới và cung cấp trang thiết bị y tế cho 02 khối nhà khám chữa bệnh cho bệnh viện đa khoa tỉnh, với tổng công suất thiết kế 260 giường bệnh.

- Khối nhà Khoa nội và chống nhiễm khuẩn sử dụng vốn ODA có quy mô 09 tầng, 180 giường đã được dự án hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 6/2020.

- Khối nhà khoa Ung bướu và phục hồi chức năng sử dụng vốn đối ứng, quy mô 80 giường, gồm 01 tầng hầm, 06 tầng nổi, tổng diện tích sàn khoảng 5.096m2. Gói thầu thi công xây lắp được ký hợp đồng vào ngày 18/9/2020, thời gian dự kiến triển khai thi công khoảng 02 năm.

IMG 1438

Ký hợp đồng gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị dự án Xây dựng trường THPT huyện Hủa Mường, tỉnh Hủa Phăn, Lào

2. Dự án Xây dựng trường THPT huyện Hủa Mường, tỉnh Hủa Phăn, Lào

Dự án xây dựng trường THPT huyện Hủa Mường, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào là dự án sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ Lào với tổng mức đầu tư 156,2 tỷ đồng. Nội dung chính của dự án bao gồm:

- Từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam: Nhà lớp học, Nhà đa năng, Nhà hành chính, hiệu bộ, Nhà khoa học bộ môn, thư viện, Nhà ký túc xá, Nhà ăn, Nhà vệ sinh khu học tập, Nhà vệ sinh ký túc xá, Nhà để xe, Cổng, nhà thường trực bảo vệ, Tường rào.

- Từ nguồn vốn đối ứng phía Lào: Sân bóng đá, đường giao thông dẫn vào trường, trồng cây, trồng hoa.

Gói thầu thi công xây lắp được ký hợp đồng vào ngày 18/9/2020, dự kiến bàn giao mặt bằng và khởi công xây dựng công trình vào ngày 01/10/2020. Thời gian dự kiến triển khai thi công khoảng 02 năm.

Với tình hình diễn biến phức tạp hiện nay của dịch bệnh Covid-19, việc triển khai thực hiện các dự án gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, với công trình Trường THPT huyện Hủa Mường, tỉnh Hủa Phăn, do cửa khẩu giữa 2 nước hiện đang hạn chế xuất nhập cảnh, ảnh hưởng tới việc đưa nhân lực, máy móc, thiết bị của Ban quản lý dự án và các nhà thầu sang triển khai thực hiện dự án.

Quán triệt chỉ đạo chung của Chính phủ và UBND tỉnh, xác định giải ngân đầu tư công là động lực chính của nền kinh tế trong năm 2020, Ban quản lý các dự án ODA tỉnh Hòa Bình quyết tâm, nỗ lực triển khai các dự án, vượt qua mọi khó khăn, vướng mắc để triển khai các dự án theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, giải ngân hết 100% kế hoạch vốn được giao.